Hướng dẫn sử dụng camera

cách thức cài đặt camera ip không dây HIKVISION

Kính chào quý khách, hôm nay muare.online xin chia sẻ cho các bạn bài viết mẹo cài đặt camera không dây ip HIKVision
Camera IP HIKvision là một trong những loại camera có chất lượng tốt nhất hiện nay. Để đảm bảo không mất thời gian khi cài đặt sản phẩm này. Kính mới chúng ta xem kỹ bài viết sau nhé.
Bài viết được chia thành 6 phần như sau:
1, chỉ dẫn kết nối camera với mạng LAN
2, chiêu kích hoạt camera

3, mẹo đặt IP tĩnh cho camera
4, chỉ dẫn kết nối camera với WIFI ( chỉnh dành cho camera nào có wifi)
mọi người nên làm tuần tự các phần các step để đảm bảo quá trình cài đặt được diễn ra suôn sẻ và thành công nhanh chóng.
1. chỉ dẫn nối camera với mạng LAN.
Cắm nguồn cho camera rồi tiền hành cắm dây mạng 1 đầu cắm vào sau camera, 1 đầu còn lại cắm vào modem hoặc bộ trung chuyển Hub. Đảm bảo cổng được cắm cấp mạng internet bình thường.
Và cũng cần chú ý thiết bị smartphone hoặc PC bảng hoặc laptop cũng phải kết nối mạng nhé.

2. cách kích hoạt camera
– Sau khi kết nối camera với mạng chúng ta bắt đầu quá trình kích hoạt camera bằng SMARTPHONE.
download phần mềm của hãng HIKVISION mang tên iVMS-4500
Link tải:
Bản cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mcu.iVMS
Bản cho iOS: https://itunes.apple.com/us/app/ivms-4500-lite/id441697527?mt=8
quý khách có thể tham khảo Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm iVMS-4500 tại đây
– Sau khi tải xong phần mềm, quý khách mở app lên bắt đầu kích hoạt tài khoản:
Bước 1: Thực hiện nhấp vào dấuba gạch ngang bên phải màn hình rồi chọn “Devices” như hình dưới

Bước 2: Nhấp vào dấu (+) rồi chọn Online Devices.


Lưu ý: Nếu vào mục Online Device này sau khi load xong mà không có thiết bị nào xuất hiện bị mọi người xem lại những nguyên nhân sau:
Dây mạng nối camera với modem có lỗi hoặc lỏng lẻo
Nếu mọi người kết nối với camera qua một modem wifi được nối từ modem chính vui lòng tắt DHCP thiết bị modem wifi đó và tiếp tục làm lại step này
Do modem mạng có vấn đề, có bạn có thể thử bằng một modem mạng khác.
step 4: Một loạt thiết bị online sẽ hiện lên. Như các bạn đã thấy một camera ip của mình đã hiện ra và đang trong trang thái chưa active “inactive“. các bạn kích vào chữ inactive đó để kích hoạt nó.

Một dòng câu hỏi hiện ra: “Thiết bị này chưa được kích hoạt. Kích hoạt nó?” Vậy các bạn nhấn vào Active để kích hoạt nó thôi.

step 5: Đặt mật khẩu cho camera, rồi gõ lại mật khẩu sau đó Comfirm xác nhận Active.
3. mẹo đặt IP tĩnh cho camera
Mục đích của việc đặt IP tĩnh cho camera để tránh việc trùng lặp địa chỉ IP cũng như bị nhảy địa chỉ IP linh tinh. Một khi địa chỉ bị trùng lặp hoặc nhảy linh tinh quý khách sẽ không xem camera được, việc này sẽ ảnh hưởng liên tục nếu mọi người không đổi sang một địa chỉ IP tĩnh.
– Tiếp tục trong mục Device Online  chọn vào địa chỉ IP sẽ xuất hiện mục thông tin về địa chỉ IP cũng như Mac, serial, vesion….

step 8: Tắt DHCP (chế độ tự động đặt địa chỉ ip cho camera) gạt từ màu xanh sang màu xám. Sau khi gạt sang các bạn đã có thể đặt ip tĩnh cho camera rồi.
Lưu ý: các bạn đặt địa chỉ IP cao cao một chút như vậy sẽ ít trùng lặp với các thiết bị khác. Nếu bị trùng với thiết bị khác quý khách sẽ không xem được camera qua mạng lan cũng như từ xa.
Các thông số chúng ta có thể đặt giống hình ảnh trên của mình là OK.

– Sau khi đặt xong nhấn lưu lại. Một hộp thoại yêu cầu password hiện ra. bạn chỉ việc điền mật khẩu đầu ghi hình vào nhấn Confirm là đã đổi sang IP tĩnh.
4. mẹo kết nối camera với WIFI ( chỉnh dành cho camera nào có wifi)
– Đối với camera có wifi mọi người sẽ nối camera với wifi không cần phải kết nối dây mạng khi nối camera bằng dây mạng nữa.
– Xác định wifi nào muốn bắt cho camera các bạn nối wifi bằng smartphone đang cài đặt vào wifi đó và tiến hành mở ứng dụng bên trên tiếp tục cài đặt.

Trong mục Device bạn chọn thẻ Wi-Fi Configuration để bắt đầu cài đặt.
Một Tab mới hiện ra, mọi người điền số Serial của camera vào đó. Số Serial mọi người có thể xem ở vỏ camera hoặc ở thân camera khi các bạn xem ở mặt
sau.
Sau khi nhập xong số seri phần mềm sẽ đưa các bạn đến chỗ cấu hình wifi. Điền tên WIFI và Pass WIFI muốn kết nối cho camera. Nếu mọi người đang dùng wifi nào nó sẽ hiện luôn tên wifi đó. Nếu muốn sử dụng wfifi khác mọi người chỉ việc thay tên và pass.
Mục đích mình yêu cầu các bạn kết nối luôn wifi cần bắt vì mọi người rất hay điền sai tên wifi (chữ thường, chữ hoa, dấ chiêu, kí tự … ) sẽ dẫn tới việc không cấu hình được wifi.


Đợi một lát là có thông báo kết nối wifi thành công. Nếu không thông báo gì mà số màu đỏ chạy về 0 chúng ta phải cấu hình lại.
Như vậy quý khách đã thực hiện cấu hình và set up xong camera không dây ip HIKvision rồi nhé.

Xem thêm tại: https://sumall.vn/huong-dan-cai-dat-camera-ip-hikvision/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *